Số 1 Hàn Thuyên - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 04 3 8254 239
Email: hanoi@gso.gov.vn
  • English
  • Tiếng Việt
Thứ ba, 19/06/2018
Thống kê truy cập
Đang online: 158
Truy cập trong ngày: 754
Tổng lượt truy cập: 1912718
Sự kiện
Tin chuyên ngành

Hà Nội ngày đầu ra quân Tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản

02/07/2016 @ 07:19 PM

    Theo Quyết định 1225/QĐ-TTg ngày 31 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2016. Hôm nay ngày 1/7/ 2016, hơn 8.000 người là điều tra viên, tổ trưởng của toàn Thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân tiến hành thu thập thông tin tại hộ. Hà Nội có khoảng 52% dân số sống ở nông thôn và có khoảng 2,41% hộ sống trong khu vực thành thị có tham gia sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản, việc thu thập thông tin cơ bản về Nông nghiệp, nông dân và nông thôn nhằm phục vụ việc đánh giá kế hoạch, hoạch định chính sách, chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn và chính sách phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tiếp theo.

    Xác định tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra thành phố Hà Nội đã làm lễ ra quân trang trọng tại các xã, sau lễ ra quân khoảng 9h30 tất cả các điều tra viên đã xuống hộ tại địa bàn mình được phân công, phỏng vấn trực tiếp tại hộ. Giai đoạn thu thập thông tin tại cơ sở là giai đoạn cực kỳ quan trọng, việc thu thập được thông tin phản ánh đầy đủ, chính xác thực trạng tình hình đời sống, kinh tế, xã hội của nông dân, nông nghiệp và nông thôn sẽ giúp cho Đảng, Nhà nước xây dựng được những kế hoạch, chiến lược đúng đắn góp phần thúc đẩy khu vực nông nghiệp, nông thôn phát triển nhanh, bền vững. Do vậy. ”Cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực là nghĩa vụ và quyền lợi của mọi người, mọi nhà.

    Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của ngành Thống kê cùng sự ủng hộ của người dân Thủ đô, chắc chắn Hà Nội sẽ thực hiện thắng lợi cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016./.

 

    Hình ảnh lễ ra quân tại xã Dương Xá huyện Gia Lâm thành phố Hà Nội và Phỏng vấn hộ tại xã Hiền Ninh Sóc Sơn

 

Ông Đỗ Ngọc Khải – Phó trưởng Ban chỉ đạo TĐT NTNN&TS Thành phố

phát biểu khai mạc Lễ ra quân tại xã Dương Xá huyện Gia Lâm

 

Điều tra viên phỏng vấn ghi phiếu điều tra tại hộ

 

 

Họp rút kinh nghiệm sau buổi giám sát

 

 

 

 


Liên kết Website
Đối tác quảng cáo