Số 1 Hàn Thuyên - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 04 3 8254 239
Email: hanoi@gso.gov.vn
  • English
  • Tiếng Việt
Thứ bảy, 20/10/2018
Thống kê truy cập
Đang online: 82
Truy cập trong ngày: 289
Tổng lượt truy cập: 2279921
Sự kiện
Tin chuyên ngành
25/01/2018 @ 11:03 AM

     Chiều ngày 24/01/2018 tại  trụ sở UBND Thành phố, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra kinh tế (TĐT) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ TĐT Thành phố đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

     Thành phần tham dự Hội nghị gồm có: Thành viên BCĐ và Tổ Thường trực giúp việc BCĐ Thành phố; Trưởng Ban thi đua khen thưởng Thành phố; đại diện BCĐ các quận, huyện, thị xã; Chi cục trưởng Chi cục Thống kê; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

     Thay mặt BCĐ, ông Hoàng Văn Thức - Phó Cục trưởng Cục Thống kê, đã trình bày báo cáo tổng kết TĐT trên địa bàn Thành phố. Nội dung báo cáo bao gồm việc thực hiện các quy định trong Phương án Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của BCĐ TĐT Trung ương và Kế hoạch TĐT của BCĐ TĐT Thành phố từ khâu chuẩn bị  (thành lập Ban Chỉ đạo, tuyển chọn điều tra viên và tổ trưởng, tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền…), công tác rà soát lập danh sách, công tác thu thập thông tin, công tác kiểm tra giám sát, công tác nghiệm thu và kết quả điều tra…

     Báo cáo đã nêu được các thuận lợi và khó khăn, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai TĐT trên địa bàn và có một số đề xuất kiến nghị với BCĐ TĐT Trung ương.

     Tại hội nghị đã có 03 tham luận của BCĐ quận Đống Đa, huyện Thanh Oai và Hoài Đức về những kinh nghiệm trong tổ chức triển khai TĐT ở địa phương.

     Về dự Hội nghị, ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê,  đã biểu dương sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị nên BCĐ Thành phố đã hoàn thành tốt cuộc TĐT mặc dù Hà Nội là một trong các đơn vị có số lượng đơn vị điều tra đứng đầu toàn quốc.

     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ TĐT Thành phố ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao của các điều tra viên và tổ trưởng, sự tích cực của BCĐ và Tổ thường trực các cấp đã góp phần tạo nên thành công của cuộc Tổng điều tra trên địa bàn. Đồng thời Ông cũng yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp rà soát lại số lượng doanh nghiệp đang hoạt động; Các quận huyện phối hợp với ngành thống kê rà soát lại số lượng cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn.

     Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong quá trình thực hiện TĐT, UBND Thành phố  đã tặng Bằng khen cho 17 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

 

     Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND Thành phố,

Trưởng BCĐ Thành phố tham dự và chủ trì Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng

Tổng cục Thống kê tham dự và phát biểu tại Hội nghị

 

Đồng chí Hoàng Văn Thức, Phó cục trưởng Cục thống kê

trình bày báo cáo tổng kết TĐT trên địa bàn Thành phố

 

Đồng chí Đỗ Ngọc Khải, Cục trưởng Cục thống kê điều hành

tham luận tại Hội nghị

 

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

 

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của UBND Thành phố

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

 

 

 

 

 

 


Liên kết Website
Đối tác quảng cáo