Số 1 Hàn Thuyên - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Hotline: 04 3 8254 239
Email: hanoi@gso.gov.vn
  • English
  • Tiếng Việt
Thứ bảy, 20/10/2018
Thống kê truy cập
Đang online: 104
Truy cập trong ngày: 311
Tổng lượt truy cập: 2279943
Sự kiện
Tin chuyên ngành
02/03/2017 @ 04:17 PM

     Chiều ngày 27/02/2017 tại  trụ sở UBND Thành phố, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản (TĐT) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ TĐT Thành phố đã tham dự và chủ trì Hội nghị.

     Thành phần tham dự Hội nghị gồm có: Thành viên BCĐ và Tổ Thường trực giúp việc BCĐ Thành phố; đại diện BCĐ, Tổ Thường trực giúp việc BCĐ 17 huyện và thị xã Sơn Tây; đại diện lãnh đạo UBND, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê các quận: Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Đông; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

     Thay mặt BCĐ, ông Đỗ Ngọc Khải - Cục trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ TĐT Thành phố đã trình bày báo cáo tổng kết TĐT trên địa bàn Thành phố. Nội dung báo cáo bao gồm việc thực hiện các quy định trong Phương án Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 của BCĐ TĐT Trung ương và Kế hoạch TĐT của BCĐ TĐT Thành phố từ khâu thành lập Ban Chỉ đạo, lập bảng kê, tuyển chọn điều tra viên, tập huấn nghiệp vụ, tuyên truyền, điều tra tại địa bàn, công tác kiểm tra, giám sát, làm sạch phiếu, nghiệm thu, bàn giao tài liệu, công tác bảo đảm hậu cần, vật tư văn phòng phẩm…

     Báo cáo cũng đánh giá những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai TĐT trên địa bàn. Rút ra được những bài học kinh nghiệm cho các cuộc điều tra, Tổng điều tra lần sau, đặc biệt là cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017.

     Hội nghị cũng đã nghe BCĐ Thành phố báo cáo đánh giá một số chỉ tiêu chủ yếu qua kết quả tổng hợp nhanh TĐT và nghe tham luận của BCĐ cấp huyện về những kinh nghiệm trong tổ chức triển khai TĐT ở địa phương.

     Về dự và chỉ đạo Hội nghị, ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Ủy viên BCĐ TĐT Trung ương, đã biểu dương sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị nên BCĐ Thành phố đã hoàn thành tốt cuộc TĐT mặc dù Hà Nội là đơn vị có số lượng đơn vị điều tra đứng đầu toàn quốc. Song Ông cũng lưu ý thêm, các công việc của TĐT vẫn chưa hoàn toàn kết thúc vì các đơn vị vẫn phải tiếp tục phối hợp với Trung tâm Tin học Thống kê khu vực I để giải trình những trường hợp thiếu logich của các phiếu điều tra.

     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng BCĐ TĐT Thành phố ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao của các điều tra viên và tổ trưởng, sự tích cực của BCĐ và Tổ thường trực các cấp đã góp phần tạo nên thành công của cuộc Tổng điều tra trên địa bàn TP. Đồng thời Ông cũng yêu cầu BCĐ các cấp cần nghiên cứu, phân tích kết quả Tổng điều tra để tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn của địa phương mình trong những năm tới. Đặc biệt là việc thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy về phong trào thi đua "Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới" Thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020.

     Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong quá trình thực hiện TĐT, UBND Thành phố  đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Một số hình ảnh  Tổng kết công tác Tổng điều tra nông thôn,nông nghiệp và thủy sản năm 2016 của thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ TĐT Thành phố tham dự và chủ trì hội nghị

 

Ông Đỗ Ngọc Khải, Cục trưởng Cục Thống kê, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ TĐT Thành phố trình bày báo cáo tổng kết.

 

Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Ủy viên BCĐ TĐT Trung ương tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

 

Các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Tổng điều tra nông thôn,

nông nghiệp và thủy sản năm 2016

 

Toàn cảnh hội nghị


Liên kết Website
Đối tác quảng cáo